Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn cho thai phụ

Phá thai 1 tuần tuổi có được không hay cách phá thai 1 tuần tuổi nào là tốt nhất…Đây là những băn khoăn của không ít bạn gái khi trót mang thai ngoài ý muốn. Đây cũng là câu hỏi mà phòng khám Mayo nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Bạn Ngọc Mai( Gò Vấp- TPHCM): Thưa bác sĩ! Em và người yêu có quan hệ với nhau nhưng không dùng biện pháp tránh thai. Em rất lo sợ rằng em có thể có thai vì bọn em quan hệ vào đúng thời điểm dễ có thai nhất của em. Cho đến bây giờ, nếu có thì thai cũng được 1 tuần tuổi rồi. Vậy xin bác sĩ cho em biết phá thai 1 tuần tuổi có được không, phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nàocách phá thai 1 tuần tuổi như thế nào ạ? Hiện tại em rất lo lắng và không biết phải làm sao, mong bác sĩ tư vấn giúp!
Đúng như những gì bạn tìm hiểu, quan hệ vào thời kỳ trứng rụng, thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt chính là thời điểm quan hệ dễ có thai nhất của nữ giới. Do đó, việc bạn lo lắng là không thừa: Nếu như sức khỏe sinh sản của bạn và bạn trai hoàn toàn bình thường thì bạn có thể đã có thai.

Về vấn đề của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám Mayo gửi những thông tin tư vấn như sau:

Cách phá thai 1 tuần tuổi nào tốt?

cách phá thai 1 tuần tuổi

Thời gian quan hệ là khoảng hơn 1 tuần trước và bạn tính là tuổi thai tầm khoảng 1 tuần tuổi tính theo thời gian quan hệ. Đây là một sai lầm mà nhiều bạn gái thường mắc phải. Bởi vì tuổi thai phải được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Như vậy, nếu như bạn có thai thì tuổi thai của bạn phải lớn hơn 1 tuần tuổi rồi.

Áp dụng phương pháp phá thai 1 tuần tuổi có được không là băn khoăn không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều bạn gái khác đã gửi đến cho phòng khám đa khoa Mayo trong thời gian qua. Hầu hết các bạn đều trong hoàn cảnh trót quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ, rồi sau đó lại hối hận, lo lắng nếu có mang thai thì sao, thế nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn các biện pháp phá thai an toàn trong giai đoạn sớm cho chắc chắn.

Tuy nhiên, bác sĩ phòng khám Mayo giải đáp: Phá thai trong giai đoạn sớm, khi thai nhi mới được 1 tuần tuổi là không được. Bởi vì trong giai đoạn này, phôi thai mới hình thành và vẫn còn đang trên đường di chuyển vào tử cung, chứ chưa hẳn ở trong tử cung. Trong khi đó, tất cả các biện pháp phá thai hiện nay như: phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai đều chỉ được áp dụng khi bạn gái chắc chắn đã có thai và thai nhi đã nằm trong buồng tử cung.

Cách phá thai 1 tuần tuổi áp dụng khi thai nhi vẫn còn đang trên đường di chuyển vào tử cung tuy không nguy hiểm nhưng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe bạn gái: Phá thai bằng thuốc không có tác dụng còn nạo hút thai dễ bị sót, bào thai sẽ đi lạc gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung. Thực tế, nhiều chị em phá thai sớm không phá được, phải thực hiện phá thai lại, gây ra nhiều tổn thương cho buồng tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Bạn gái đang lo lắng có cách phá thai 1 tuần tuổi nào tốt?

cách phá thai 1 tuần tuổi

Thực ra, trong giai đoạn sớm này, tất cả các xét nghiệm kiểm tra cũng khó có thể đưa ra được kết quả chính xác. Nếu que thử thai sẽ báo hai vạch sau 15 ngày quan hệ thì lúc này thai nhi đã được 4 hoặc 5 tuần tuổi; siêu âm chỉ có thể phát hiện được thai nhi 4 tuần tuổi; xét nghiệm máu sẽ phát hiện thai sớm hơn so với que thử thai, cho kết quả có thai hay không có thai chỉ trong vòng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ. Như vậy nếu bạn muốn phát hiện thai sớm để có biện pháp phòng ngừa thì nên đi xét nghiệm máu hoặc siêu âm thì rõ hơn cả.

Khi kết quả xác định chắc chắn là có thai, thai nhi nằm trong buồng tử cung thì bạn gái mới có thể thực hiện bỏ thai. Phá thai sớm chưa hẳn là tốt, không những có khả năng dẫn tới sót thai phải phá thai lại mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Vì vậy, lựa chọn thời điểm phá thai an toàn cũng là việc làm vô cùng quan trọng khi bỏ thai ngoài ý muốn.
Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phong kham pha thai Mayo về cách phá thai 1 tuần tuổi có được không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hoặc muốn tìm hiểu thêm làm sao để phá thai 1 tuần tuổi hãy nói chuyện cho chúng tôi theo số điện thoại 028.3832.9333 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám đa khoa Mayo  số 35B- 35C đường 3/2 phường 11, quận 10 TPHCM  để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi