Cắt bao quy đầu bao lâu tắm được và quan hệ được ?

Trong tuần qua, Phòng khám Đa khoa Mayo đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ bệnh nhân về các vấn đề như: cắt bao quy đầu bao lâu  tắm được, chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu như thế nào, cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ được,…Bài viết dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Công Phúc, chuyên nam khoa Mayo sẽ giúp các bạn giải đáp chính xác, cụ thể về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu bao lâu tắm được?

cắt bao quy đầu bao lâu tắm được, quan hệ được

Vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu tắm được luôn là mối quan tâm của rất nhiều nam giới khi mới thực hiện cắt bao quy đầu.

Bác sĩ Nguyễn Công Phúc cho biết, mặc dù cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhưng khâu chăm sóc sau khi thực hiện là rất quan trọng, quyết định lớn đến độ thành công của cuộc phẫu thuật. và vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu tắm được còn phụ thuộc vào vết thương ở mỗi người khô nhanh hay không.

Thông thường, khoảng từ 2 – 3 ngày sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, nam giới đã có thể tắm rửa và vệ sinh dương vật.

Tuy nhiên, trong quá trình tắm rửa, nam giới cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề sau đây:

ICONKhông xả nước trực tiếp nước lên vết thương, không được tắm bằng sữa tắm, xà phòng, tránh gây dính và tổn thương, chảy máu vết mổ.

ICONSau khi tắm xong nên lau khô dương vật bằng khăn mềm, thực hiện nhẹ nhàng để tránh vết thương bị trầy xước.

ICONĐể tránh vi khuẩn xâm nhập gây viêm, nam giới cần giữ cho cậu nhỏ được khô thoáng, tránh ẩm ướt.

Bạn đang có điều băn khoăn, hãy để lại lời nhắn cho bác sĩ qua khung chat dưới đây!

Cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ được?

cắt bao quy đầu bao lâu tắm được, quan hệ được

Cắt bao quy đầu bao lâu quan hệ được là thắc mắc của nhiều nam giới

Thông thường, trong suốt quá trình chăm sóc vết thương, nam giới cần kiêng vấn đề quan hệ tình dục, tránh tình trạng hở vết thương, chảy máu và đau nhức khi dương vật cương cứng.

Sau 1 tuần từ khi làm tiểu phẫu, vết mổ đã bắt đầu lành lại. Tuy nhiên, lúc này vùng da quy đầu còn rất nhạy cảm, gây cảm giác khó chịu và dễ bị tổn thương nếu chịu tác động cọ xát hoặc khi dương vật bị kích thích.

Thông thường, để tránh được mọi tổn thương cho dương vật thì sau khi cắt bao quy đầu khoảng 1 tháng, nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường. Lúc này, lớp da bao quy đầu đã được thay và hồi phục hoàn toàn, không gây trở ngại, đau đớn nào khi quan hệ.

Bác sĩ Phúc nhấn mạnh thêm: Những vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu tắm được và quan hệ được còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là cơ địa, khả năng hồi phục của bệnh nhân. Vì vậy, sau khi cắt bao quy đầu, nam giới nên trực tiếp hỏi các bác sĩ thực hiện về các chỉ định chăm sóc vết mổ cụ thể.

Lời khuyên cho nam giới sau khi thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu:

Ngoài việc lưu ý về các vấn đề cắt bao quy đầu thì tắm và quan hệ được, bệnh nhân cũng cần thực hiện một số lưu ý sau đây:

Tránh hoạt động thể thao, vận động mạnh, cần nghỉ ngơi để tránh vết mổ trầy xước, tổn thương.

Cần giữ vết mổ được khô ráo, tránh để nước tiểu dính lên vết gạc hoặc nếu bị dính thì cần phải vệ sinh vết mổ và thay gạc ngay.

Thực hiện đúng chỉ định vệ sinh dương vật theo như bác sĩ hướng dẫn.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, ăn các đồ cay nóng.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa Mayo về vấn đề cắt bao quy đầu bao lâu tắm được và quan hệ được. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu cần được tư vấn thêm, đặt hẹn khám khi có dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Mayo theo cách đơn giản dưới đây:

LIÊN HỆ TƯ VẤN hoặc ĐẶT HẸN BẰNG CÁCH

Nhấp vào khung chat

Đừng ngại chia sẻ các vấn đề bao quy đầu của bạn với bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình và đưa ra lời khuyên tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm :

Chi phí cắt bao quy đầu tại TPHCM

Cắt bao quy đầu ở nam giới những lợi ích tuyệt vời

Địa chỉ cắt bao quy đầu tại TPHCM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi