Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Đứng trước quyết định phá thai thai phụ không tránh khỏi nhiều boăn khoăn và lo lắng. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không…đó là những thắc mắc của chị em mà bác sĩ nhận được rất nhiều. Để trả lời những câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Những điều cần biết khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa, dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển và đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc là dùng thuốc có chứa hoạt chất mifepristone và misoprostol để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy toàn bộ tổ chức thai ra ngoài.

Áp dụng khi thai đã vào tử cung, nếu tuổi thai còn quá nhỏ vẫn đang di chuyển trong ống dẫn trứng thì thuốc sẽ không thể có tác dụng, bào thai vẫn có thể tiếp tục phát triển hay xảy ra dị tật.

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được với tuổi thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai không quá 2,5cm.

Phá thai bằng thuốc không áp dụng với thai phụ đang mắc các bệnh mãn tính như suy gan, suy thận, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, rối loạn đông máu.

Thai phụ cần thăm khám, thực hiện phá thai theo đúng các bước phía trên và phải được bác sĩ theo dõi trực tiếp trong suốt quá trình để đảm bảo an toàn.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không phụ thuộc rất lớn đến quá trình thăm khám và thực hiện. Thai phụ tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về thực hiện đình chỉ thai tại nhà đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tai biến trong thủ thuật đình chỉ thai.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai mang lại hiệu quả cao, an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên, nếu bạn tự ý mua thuốc về phá thai mà không qua thăm khám hoặc thực hiện phá thai bằng thuốc nhiều lần tại những cơ sở phá thai chui, kém chất lượng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng:

Xuất huyết kéo dài: Thông thường, vào những ngày đầu sau khi uống thuốc phá thai, huyết sẽ tiết ra một số lượng nhất định và giảm dần trong các ngày tiếp theo, nhưng khi xảy ra trường hợp phá thai không an toàn, máu sẽ ra nhiều bất thường và kéo dài khiến thai phụ mất máu, mệt mỏi, ngất xỉu đột ngột…

Sót thai, thai chết lưu: Thường xảy ra đối với phá thai ở tuổi thai lớn, kích thước thai lớn hơn quy định nên thuốc không thể đẩy hết thai ra ngoài, mà còn gây ra tình trạng sót thai nhau khiến thai phụ đau bụng âm ỉ kéo dài.

Viêm nhiễm phụ khoa: Khi phá thai không qna toàn có thể dẫn đến một số căn bệnh viêm nhiễm khác, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

Vô sinh: Trường hợp phá thai bằng thuốc không được đảm bảo an toàn có thể gây viêm, tắc vòi dẫn trứng, gây vô sinh ở nữ giới.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì thế khi cần thiết phải phá thai bạn gái nên đến thăm khám và thực hiện phá thai tại các phòng khám phá thai uy tín theo chỉ định của bác sĩ.

Các bước phá thai bằng thuốc an toàn tại phòng khám Mayo

Để không phải lo lắng phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không và để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn gái có thể đến phòng khám Mayo để đình chỉ thai. Hiện tại phòng khám hoạt động chính quy được Sở Y Tế cấp phép và giám sát trực tiếp. Tại đây, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ưu tú cùng với sự hỗ trợ đắc lực của máy móc thiết bị y tế hiện đại, mọi quy trình thăm khám chữa bệnh cũng như đình chỉ thai đều mang lại hiệu quả cao.

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Các bước phá thai bằng thuốc tại Mayo

iconThai phụ được khám tổng quát, siêu âm thai xác định tuổi thai, sức khỏe có đảm bảo theo yêu cầu. Đây là bước vô cùng quan trọng, nếu bỏ qua bước này nguy cơ xảy ra biến chứng rất cao.

iconTiến hành phá thai bằng thuốc, bước này được thực hiện 2 lần cách nhau 48 giờ, lần đầu tiên bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc phá thai phù hợp, thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của bào thai và bong tróc túi thai khỏi thành tử cung sau đó thai phụ được bác sĩ quan sát nếu không có gì bất thường thai phụ sẽ được về nhà. Sau 48 giờ, thai phụ quay lại phòng khám để uống viên thuốc thứ 2, viên thuốc này sẽ có tác dụng co bóp mạnh tử cung đẩy toàn bộ thai ra ngoài.

icon Bác sĩ theo sẽ dõi tình trạng, kiểm tra sức khỏe thai phụ lần nữa và cho thai phụ ra về sau đó chỉ định ngày quay lại tái khám để chắc chắn rằng đã phá thai thành công.

Thông qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn gái giải đáp được thắc mắc phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không. Có thắc mắc gì thêm và để đảm bảo an toàn cho mình khi phá thai hãy liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất. Gọi đến số hotline 028.3832.9333 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ TẠI ĐÂY.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi