Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Bích Liên: Chào bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai nhưng không dùng biện pháp tránh thai, bạn trai em nói sẽ xuất tinh ngoài nhưng không kiềm được đúng lúc đã xuất tinh trong, bạn trai em nói chỉ cần rửa sạch vùng kín thì sẽ không có thai nhưng em rất lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Chào Bích Liên: Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không là vấn đề mà rất nhiều cặp đôi quan tâm và mong muốn được tìm hiểu. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa phong kham da khoa Mayo sẽ chia sẻ một vài thông tin về vấn đề này như sau.

Quan hệ xong đi rửa ngay có thai không?

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn Bích Liên về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn một số kiến thức về việc quan hệ tình dục và quá trình thụ tinh diễn ra như sau.

quan hệ xong đi rửa ngay có thai không

Quá trình thụ của tinh tinh trùng và trứng

Trong quá trình quan hệ tình dục, “cậu bé” của nam giới sẽ có sự xâm nhập và tiếp xúc vào sâu bên trong với không chỉ âm đạo và còn cổ tử cung của nữ giới. Khi xuất tinh, hàng triệu tinh trùng được phóng ra sẽ xâm nhập vào bên trong bộ phận sinh dục của nữ giới đi qua âm đạo và di chuyển vào cổ tử cung.

Ngay sau khi vừa được phóng ra, tinh trùng sẽ rất nhanh chóng di chuyển vào bên trong các cơ quan sinh sản của nữ giới để tìm gặp trứng và thụ thai.

Đặc biệt, nếu bạn có quan hệ tình dục vào thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai của bạn càng cao. Nếu bạn còn băn khoăn thì có thể xem về bài viết sau quan hệ bao lâu thì tinh trùng gặp trứng để biết được rõ hơn về quá trình này.

Đối với việc quan hệ xong đi rửa ngay để phòng tránh nguy cơ mang thai, các chuyên gia xin được tư vấn với bạn như sau.

Chat trực tiếp với bác sĩ để tìm hiểu quan hệ xong đi rửa ngay có thai không

Có nên vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ?

quan hệ xong đi rửa ngay có thai không

Trên thực tế, việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ để tránh thai là một trong những lầm tưởng mà rất nhiều bạn trẻ gặp phải. Mặc dù các chuyên gia vẫn khuyến cáo nữ giới nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín sau khi quan hệ để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đối với việc tránh thai thì đây là một trong những việc làm không hề có ý nghĩa.

Thứ nhất: Trong khi quan hệ tình dục, tinh dịch của nam giới sẽ được tiếp xúc sâu vào bộ phận sinh dục của nữ giới, không chỉ âm đạo, mà còn cổ tử cung.

Thứ hai: Các biện pháp vệ sinh vùng kín thường chỉ có ý nghĩa đối với bên ngoài bộ phận sinh dục như âm hộ. Kể cả bạn cố tình thụt rửa sâu bên trong âm đạo, thì cũng không thể tiêu diệt, hoặc đẩy lùi tinh trùng ra khỏi cơ thể. Nhất là khi tinh trùng của nam giới có sức khỏe tốt, bơi nhanh vào bên trong cổ tử cung.

Ngoài ra, việc thụt rửa sâu trong âm đạo là một trong những việc làm có hại, vì có thể gây xáo trộn môi trường vùng kín, tạo điều kiện cho hại khuẩn phát triển gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Chat trực tiếp với bác sĩ để tìm hiểu quan hệ xong đi rửa ngay có thai không

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai

Như vậy, việc quan hệ xong đi rửa ngay không hề có ý nghĩa trong việc phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Bạn Liên cũng như các bạn gái gặp trường hợp này có thể dùng que thử thai hoặc thăm khám để biết được mình có thai hay không. Và có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để nhận biết mình có thai hay không.

Khi thai kỳ bắt đầu phát triển và khi nồng độ hCG tăng lên cao hơn, bắt đầu bị nhiều triệu chứng hơn. Một số triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

Chóng mặt hoặc choáng váng do sự thay đổi nội tiết tố và những thay đổi về huyết áp và nhịp tim

Đi tiểu nhiều hơn

Buồn nôn, đặc biệt khi đói

Thay đổi thói quen ăn uống

Thay đổi về khứu giác

Mệt mỏi, đau lưng

Chướng bụng và giữ nước

Khi có những dấu hiệu trên rất có khả năng bạn đã có thai. Vì thế bạn gái nên thăm khám để biết chính xác đồng thời có những biện pháp kịp thời xử lý và ngăn chặn. Liên hệ với bác sĩ tư vấn để tìm hiểu kỹ hơn. Gọi đến số hotline 028.3832.9333 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ qua khung chat trực tuyến.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi