Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

Chào bác sĩ: Hiện em đang trễ kinh 15 ngày, em thấy mệt mỏi và thỉnh thoảng em cảm thấy buồn nôn. Em lo lắng mình có mua que thử thai về thử thì hiện lên 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, không biết như vậy có mang thai hay không? Vậy mong bác sĩ cho em hỏi e thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không? Nếu có thai thì em nên dùng cách nào để phá thai ạ, hiện giờ em không đủ điều kiện để sinh. Mong bác sĩ giúp đỡ. ( Ngọc Ngân- Bình Thạnh)

Thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không

Dùng que thử thai là một biện pháp thử thai đơn giản được chị em áp nhiều. Kết quả que thử thai dựa trên nồng độ hCg trong nước tiểu. Hóc môn này chỉ xuất hiện ở những phụ nữ  mang thai. Khi lượng hóc môn hCg này đạt đến mức độ nhất định sẽ khiến que thử thai hiện lên 2 vạch cho thấy bạn đã mang thai. Và ngược lại nếu bạn thử thai bằng que đúng cách nhưng que trả kết quả 1 vạch thì là không có thai. Nhưng đối với trường hợp thử que 1 vạch 1 vạch mờ thì khả năng bạn mang thai là rất cao. Nếu bạn lo lắng 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không thì hãy xem xét một trong những trường hợp sau:

Thử thai quá sớm: Lúc này nồng độ hóc môn hCG có trong nước tiểu chưa đủ để vượt qua 1 vạch của que thử thai. Vì vậy, dù bạn có thai đi chăng nữa thì lúc này que thử thai cũng cho kết quả âm tính.

Thử thai qúa muộn: Trường hợp này que thử thai sẽ cho kết quả ngược lại với thực tế do hàm lượng hCG trong nước tiểu quá cao, khiến cho khả năng phát hiện thai của que thử bị ức chế.

Nếu muốn có được kết quả chính xác thì lúc này bạn cần phải pha loãng nước tiểu ra rồi sau đó mới tiến hành thử thai.

Que thử thai hết hạn sử dụng, bị hư hỏng: Nếu chất lượng que thứ thai có vấn chắc chắn sẽ trả kết quả không chính xác. Trường hợp này rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra.

Do chị em bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Những bạn gái đang mắc các bệnh phụ khoa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng que thử và làm kết quả bị sai lệch. Do đó, khi thử thai thường xuất hiện 2 vạch đậm hoặc 1 vạch đậm 1 vạch mờ dù không có thai.

Do tác dụng phụ của một số loại thuốc: Những chị em có sử dụng thuốc chứa hCG, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu có thể dẫn đến tác dụng phụ và khiến cho kết quả que thử thai không chính xác.

Những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai. Vì thế khi bạn không thể biết chính xác được thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không. Tuy nhiên, để biết bạn có thai không có thể theo dõi cơ thể xem có thêm những triệu chứng mang thai hay không. Những dấu hiệu điển hình khi mang thai được xuất hiện nhiều nhất như:

  • Mệt mỏi.
  • Buồn nôn, nôn.
  • Khó thở.
  • Ngực thay đổi.
  • Rối loạn thần kinh – nội tiết – rối loạn tiểu tiện.
  • Chất nhầy cổ tử cung đặc lại.

Trường hợp của bạn Ngân, bạn đang băn khoăn thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không nhưng thỉnh thoảng bạn thấy buồn nôn, đây cũng là một dấu hiệu của mang thai. Bạn  bị trễ kinh 15 ngày, bạn có thể đợi thêm vài ngày thử thai một lần nữa và phải lưu ý những nguyên nhân trên tránh gặp lại trường hợp tương tự.

Nếu các bạn gái trường hợp tương tự mà vẫn không an tâm về kết quả thử thai bằng que, để chắc chắn là bạn có thai hay không bạn có thể liên hệ với bác sĩ tư vấn hỗ trợ tìm hiểu cụ thể trường hợp mình.

Đối với trường hợp khi thử que lại lần 2 mà que thử thai hiện 2 vạch rõ ràng hoặc đi thăm khám mà chắc chắn đã mang thai và muốn bỏ thai thì vào giai đoạn này phá thai này cũng khá đơn giản vì thai còn nhỏ. Sau đây là những phương pháp đình chỉ thai an toàn đối với thai phát hiện sớm.

Phá thai an toàn khi phát hiện sớm

Khi bạn gái làm rõ vấn đề thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không và xác định mình đã mang thai ngoài ý muốn thì ngay lúc này bạn nên thăm khám để biết được chính xác tuổi thai và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất. Đối với thai phát hiện sớm có thể áp dụng 2 phương pháp sau:

Phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa. Dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ. Khi uống thuốc phá thai, thuốc sẽ tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai và đưa thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai không quá 2.5 cm. Thai phụ không mắc phái các căn bệnh như: Rối loạn máu đông, huyết áp, tim mạch, hen xuyễn, tiểu đường…và thai phụ không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Hút thai an toàn

Hút thai không đau bằng ống nano siêu nhỏ là phương pháp phá thai an toàn. Áp dụng đối với trường hợp  thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Phương pháp đình chỉ thai này có ưu điểm là hiệu quả cao, thời gian nhanh chóng, thủ thuật đơn giản (thủ thuật chỉ kéo dài từ 15-20 phút), ít gây đau đớn và chi phí hợp lý.

1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không

Hai phương pháp đình chỉ thai kể trên là 2 phương pháp an toàn và hiệu quả cao được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đòi hỏi người bệnh phải thực hiện tại những cơ sở y tế có trang thiết bị y tế hiện đại, phòng tiểu phẫu đảm bảo vô trùng, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Vì nếu thực hiện ở những cơ sở y tế kém chất lượng thì có thể sẽ xảy ra những biến chứng nguy hiểm:

iconSót thai, sót nhau, thai chết lưu

iconXuất huyết kéo dài

iconViêm nhiễm phụ khoa

iconDính buồng tử cung

iconSẹo ở tử cung, thủng tử cung

iconViêm vòi trứng dẫn đến vô sinh

iconNguy hiểm đến tính mạng.

Vì thế, để tránh gặp phải những nguy hiểm trên khi cần thiết phá thai bạn gái có thể đến những phòng khám Mayo- Địa chỉ đình chỉ thai chính quy được Sở Y Tế cấp phép hoạt động rõ ràng. Là địa chỉ đình chỉ thai uy tín, chất lượng, có đầy đủ cơ sở vật chất máy móc y tế hiện đại, bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thực hiện vì thế bạn có thể an tâm thự hiện phá thai tại đây.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn Ngân cũng như những bạn gái trường hợp tương tự có thể biết được thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không. Đồng thời qua những thông tin trên bạn gái có được sự lựa chọn tốt nhất để phá thai ngoài ý muốn. Đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Gọi đến số hotline 028.3832.9333 hoặc chat trực tiếp với bác si qua khung chat trực tuyến.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi