Trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần? Cách tính chính xác

Sau 7 ngày kể khi thụ thai, các dấu hiệu mang thai sẽ bắt đầu xuất hiện. Có nhiều biểu hiện khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Đến khi kinh nguyệt bị trễ, kiểm tra thì chị em mới phát hiện mình mang thai. Do đó, trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần là điều khiến chị em băn khoăn. Sau đây là hướng dẫn của bác sĩ về cách tính tuổi thai nhi.trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần

Các dấu hiệu có thai sớm

Tùy vào cơ địa mỗi người mà dấu hiệu mang thai sẽ biểu hiện khác nhau. Khi mang thai khoảng hơn 1 tuần chị em thường có những triệu chứng sau:

Trễ kinh: Là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai. Tuy nhiên nếu muốn biết chính xác trễ kinh có phải do mang thai hay không, chị em có thể mua que thử thai hoặc làm xét nghiệm HCG.

Ngực căng và đau hơn bình thường: Khi mang thai chị em sẽ thấy ngực căng cứng hơn, nhạy cảm, đầu ti hơi to hơn, thâm đen, quầng vú sẫm màu.

Đi tiểu nhiều hơn: Khi mang thai kích thước tử cung tăng lên, ngày càng chèn ép bàng quang khiến chị em phải đi tiểu nhiều hơn thường ngày.

Tăng thanh nhiệt cơ thể: Phụ nữ mang thai thân nhiệt sẽ cao hơn bình thường. Do đó, một số chị em khi mang thai thường  nổi mân đỏ, mọc rơm, sẩy…nổi bụng trứng cá.

Mệt mỏi, khó thở: Khi mang thai cơ thể phụ nữ phải liên tục cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Lượng hormone cũng tăng lên, nhịp tim cũng đập mạnh hơn…Chính vì vậy khi mang thai phụ nữ luôn có cảm giác khó thở, mệt mỏi.

Đau lưng, đau râm rang ở bụng dưới: Hiện tượng này là do dây chằng ở lưng phải giãn ra để thích nghi với sự lớn dần lên của tử cung trong bụng dẫn đến đau mỏi ở lưng và bụng cũng đau râm rang khác thường.

Buồn nôn, ốm nghén: Chị em cảm thấy buồn nôn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhất là buổi sáng, kèm theo nhạy cảm hẳn với mùi… đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai.

Những dấu hiệu mang thai trên chị em dễ dàng nhận thấy thông qua cảm nhận của cơ thể. Để xác định chính xác thực sự bạn có thai hay không, thì bắt buộc phải thực hiện siêu âm, làm các kiểm tra tại cơ sở y tế chuyên khoa. Thay vì những nghi vấn, lo lắng thì việc thăm sớm sẽ giúp bạn có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của mình.

Nghi ngờ mình mang thai

Chat với bác sĩ để được tư vấn

trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần?

Theo bác sĩ phụ khoa tại phòng khám đa khoa Mayo, tuổi thai được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng. Cách tính này chỉ đem lại kết quả tương đối nhưng được nhiều người áp dụng và chấp nhận. Muốn biết tuổi thai nhi, chị em có thể dựa vào cách tính sau:

Chậm kinh 1 tuần   Tương đương thai được 5 tuần

Chậm kinh 2 tuần  Tương đương thai được 6 tuần

Chậm kinh 3 tuần  Tương đương thai được 7 tuần

Chậm kinh 4 tuần   Tương đương thai được 8 tuần

Chậm kinh 5 tuần   Tương đương thai được 9 tuần

Dựa vào cách tính này chị em đã có thể giải đáp được câu hỏi trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần.  Tuy nhiên để biết được kết quả chính xác nhất và để xem sự phát triển của thai có tốt không chị em nên đi siêu âm xem thai đã vào tử cung chưa, phát hiện dị tật thai nhi vào các mốc thời gian quan trọng và đưa ra kế hoạch phù hợp cho sự tồn tại và phát triển của thai nhi.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa kho Mayo về vấn đề trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần, hy vọng giúp chị em hiểu rõ hơn về tình hình mang thai của mình. Cần thêm thông thông tin hay thắc mắc về sức khẻ phụ nữ, sức khỏa sinh sản, chị em có thể liên hệ, trao đổi trực tiếp qua khung chat hoặc gọi 028.3832.9333 để gặp bác sĩ.

trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần

Phòng khám đa khoa Mayo là phòng khám úy tín không chỉ trong việc khám chữa bệnh mà còn là địa chỉ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về sức khỏe sinh sản cho chị em. Đồng thời giúp phát hiện các trường hợp có thai sớm, các vấn đề liên quan đến thai nhi và thực hiện đình chỉ thai trong các trường hợp cần thiết.

trễ kinh 10 ngày có thai mấy tuần

Có thể bạn quan tâm:

 Chậm kinh 7 ngày thử que 1 vạch có thai không?

 Trễ kinh 2 tuần nguyên nhân do đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi