Trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai- Bác sĩ tư vấn phụ khoa

Đối với chị em đã có quan hệ tình dục trước đó và đang xảy ra tình trạng trễ kinh. Điều đầu tiên chị em nghĩ đến đó là liệu mình có mang thai hay không, trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai ? Sau đây là cách dự đoán mình đã mang thai chưa mà bác sĩ phụ khoa chia sẻ giúp chị em giải quyết những boăn khoăn này.

Điều kiện thụ thai

Sau khi quan hệ không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo tối đa 72 giờ. Và tương tự với tinh trùng, trứng sau khi rụng từ 12-24h mà không gặp được tinh trùng sẽ trở thành trạng thái kinh nguyệt hàng tháng.

Mặc dù, mỗi lần xuất tinh có khoảng 300 đến 500 triệu tinh trùng được bắn ra, nhưng các tinh binh sẽ giảm dần về số lượng do gặp phải dịch nhầy cổ tử cung và môi trường có tính axit cao trong âm đạo. Và phải gặp đúng thời điểm rụng trứng, tinh trùng phá vỏ trứng chui vào thì mới xảy ra quá trình thụ thai.

Do đó, để quá trình thụ thai được diễn ra phải kết hợp nhiều yếu tố. Khi thời điểm quan hệ rơi vào những ngày rụng trứng lại không dùng biện pháp tránh thai thì trường hợp mang thai là hoàn toàn có thể.

Vậy trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Dựa vào dấu hiệu trễ kinh có thể đoán được chị em có mang thai không nhưng điều đó chỉ đúng đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Do đó, phải kết hợp nhiều yếu tố thì mới có thể dự đoán chính xác được.

Khi mang thai trong máu và nước tiểu người phụ nữ sẽ xuất hiện loại hormone có tên là hormone HCG. Bạn có thể xác định mình có mang thai hay không bằng cách dùng que thử thai tuy nhiên que thử thai chỉ trả kết quả chính xác khi lượng hormone HCG đã đạt được mức độ nhất định 25IU/lít nước tiểu.

Bạn nên thử thai vào buổi sáng, kiểm tra trên nức tiểu đầu tiên trong ngày kết quả sẽ chính xác hơn

Thông thường sau một tuần sau khi thụ tinh đã có kết quả mang thai nhưng cũng có nhiều trường hợp phải đến 2 đến 3 tuần thì mới hiện 2 vạch trên que thử thai. Do đó để biết trễ kinh bao nhiêu ngày thì mang thai ngoài việc dùng que thử thai thì chị em cần để ý xem mình có gặp phải những triệu chứng của thai phụ hay không.

Hỏi bác sĩ

Trường hợp của bạn trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai

trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai

Dấu hiệu mang thai sớm chị em cần lưu ý

Khi mang thai, thai phụ sẽ bị mất kinh và kèm theo các triệu chứng sau:

 Thân nhiệt tăng lên, đi tiểu nhiều hơn thường ngày

 Núm vú có quầng thâm, ngực căng hơn

 Nhạy cảm với mùi, khó ăn, cảm giác buồn nôn

 Mệt mỏi, đau đầu, đau lưng và thỉnh thoảng bị chuột rút

 Có cảm giác khó thở

 Một số trường hợp ra máu nhưng là máu báo có thai xuất hiện ở giai đoạn đầu mang thai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp chị em làm rõ vấn đề trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai. Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên nghi ngờ mình mang thai và để có kết quả chính xác nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Hiện nay phòng khám đa khoa Mayo đã xây dựng hệ thống tư vấn phụ khoa online nhằm hỗ trợ tư vấn cho chị em một cách thuận tiện hơn. Có thể liên hệ với bác sĩ bằng những cách sau:

Cách 1: Gọi điện thoại trực tiếp đến số 028.3832.9333 để gặp bác sĩ

Cách 2: Chat trực tuyến với bác sĩ tư vấn qua khung chat bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới

trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
đặt câu hỏi